Tuyển tập 100 lời chúc Tết hay và ý nghĩa nhất xuân Nhâm Dần 2022

5
(1)

Tết Nhâm Dần 2022 đã tới. DT decor xin gửi dành quý khách 100 lời chúc Tết hay và ý nghĩa nhất để dành cho gia đình và bạn bè trong dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt.

lời chúc Xuân Nhâm Dần 2022

1. Ý nghĩa của lời chúc Tết xuân Nhâm Dần 2022:

 • Chúc Tết từ xưa đến nay vẫn được xem là nét văn hóa đẹp của người Việt. trước đây, vào sáng mùng 1 Tết, gia đình Việt nào cũng thường đi chúc 3 nhà đầu tiên gồm Nhà Nội, nhà Ngoại và nhà Thầy cô. Những đứa trẻ con thời xưa được đi một vòng quanh làng với những lời chúc ông mạnh khỏe, chúc bà đông con nhiều cháu. Lời chúc Tết xưa thậm chí được xem như một nghi lễ vào những ngày đầu xuân, mang ý nghĩa chúc mọi người thuận lợi may mắn, làm ăn phát tài phát lộc. Bên cạnh việc trang bị bộ ghế sofa gỗ cao cấp để đón tiếp khách thì những lời chúc Tết xuân Nhâm Dần cũng khá cần thiết.
 • Ngày nay, những câu chúc Tết vẫn xuất hiện thường xuyên trong những ngày đầu xuân. Dù không mang tính nghi lễ như xưa nhưng lời chúc Tết đầu năm vẫn có giá trị quan trọng. Người ta thường hay chúc Tết ông bà, cha mẹ, những người trong gia đình, dòng họ, bạn bè, thầy cô… Nói chung, xét về phạm vi, lời chúc Tết ngày nay hầu hết gói gọn trong gia đình nhưng vẫn mang ý nghĩa chúc mừng năm mới, an khang thịnh vượng.  
 • Theo quan niệm của người Việt, sáng mùng 1 là ngày đầu năm mới, tràn đầy những niềm vui và hi vọng. Chính vì vậy, lời chúc Tết như một cách thể hiện sự may mắn, ai ai cũng có phúc khí ngập tràn, đón nhận những điều tích cực. Lời chúc Tết đầu năm mới là nét văn hóa đẹp mà đến nay vẫn được phát huy trong cuộc sống bận rộn hiện tại.

2. Tuyển tập 100 câu chúc Tết ý nghĩa xuân Nhâm Dần 2022:

2.1. Câu chúc Tết dành cho ông bà

 • 1. Năm mới con xin kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi mạnh khỏe và luôn vui vẻ.
 • 2. Gia đình chúng ta thật hạnh phúc và vui vẻ, đặc biệt là luôn
 • 3. Có ông bà bên cạnh bố mẹ và chúng con, gia đình chúng ta luôn vui vẻ hạnh phúc. Tết năm nay con xin kính chúc ông bà mạnh khỏe, vui vẻ và sẽ sống thật lâu, con ước cả nhà mình sẽ mãi vui vẻ như bây giờ.
 • 4. Con luôn kính trọng, yêu thương ông bà, chúc ông bà sang năm mới luôn dồi dào sức khỏe và luôn vui vẻ mỗi ngày để mãi bên cạnh con nhé.
 • 5. Năm mới, con xin kính chúc ông bà có luôn mạnh khỏe, thật hạnh phúc và mãi luôn bên cạnh chúng con như bây giờ.
 • 6. Năm cũ đã qua năm mới lại đến
  Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe
  Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bang
  Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.
 • 7. Con vui khi thấy ông bà
  Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời
  Chúc ông chúc bà vui tươi
  Sống mãi đời đời con cháu ấm no.
 • 8. Mùa xuân năm mới đã sang
  Kính chúc ông bà An Khang Thịnh Vượng
  Năm mới giảm bớt lo toan
  Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già.
 • 9. Năm hết Tết đến – Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khoẻ – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Tràn đầy hạnh phúc.

2.2. Câu chúc Tết dành cho bố mẹ

10. Chúc mừng năm mới cha mẹ. Đầu xuân năm mới, con kính chúc cha mẹ luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu.

11. Năm mới con chỉ ước mong cha mẹ sức khoẻ dồi dào, cảm ơn cha mẹ đã luôn là điểm tựa của chúng con.

12. Năm mới, con không biết chúc gì ngoài việc mong cha mẹ sẽ luôn hạnh phúc, mạnh khỏe, luôn ở cạnh con và luôn là vòng tay ấm áp che chở cho con.

13. Con muốn dành những lời chúc năm mới Nhâm Dần đầu tiên cho cha mẹ, những người quan trọng nhất của con. Mong cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn cha mẹ đã luôn ở bên cạnh con, là điểm tựa cho con.

15. Con rất hạnh phúc vì được làm con của bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ đã sinh thành, dưỡng dục, và cho con cuộc sống vui vẻ hạnh phúc trong suốt những năm qua. Con xin chúc cha mẹ niềm vui, hạnh phúc trong năm mới.

2.3. Câu chúc Tết cho anh chị em

Vừa xem các chương trình giải trí với kệ tivi gỗ cho gia đình và dành cho anh chị em các lời chúc Tết Nhâm Dần 2022 ý nghĩa là bạn sẽ có dịp Tết trọn vẹn.

1. Kính chúc anh, chị một năm mới tràn đầy niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

2. Năm mới, em xin chúc anh, chị: Nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc trong năm Nhâm Dần 2022.

3. Mừng năm mới phát tài phát lộc.
Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới.
Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa.
Xin chúc anh chị một năm đại thắng.

4. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu.
Chúc anh chị gia quyến an khương.
Tân niên lai đáo đa phú quý.
Xuân đến an khang vạn thọ tường.

2.4. Lời chúc tết 2022 ý nghĩa cho bạn bè, đồng nghiệp

1. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

2. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.

3. Chúc mừng năm mới – Chúc bạn luôn: Đong đầy hạnh phúc – Gói trọn lộc tài – Giữ mãi an khang – Thắt chặt phú quý.

4. Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

5. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

6. Kính chúc mọi người một năm mới: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

7. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

8. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.

9. Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

10. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

11. Mừng 2020 phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng

12. Năm hết Tết đến – Đón trâu tiễn chuột – Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khoẻ – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Suốt năm Nhâm Dần.

13. Năm mới đến rồi, chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắt son với phở.

14. Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng. – Chúc năm mới cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến!

15. Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc kính chúc đồng chí và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

2.5. Những câu chúc Tết hay cho vợ/chồng

Dành tặng nhau các lời chúc xuân Nhâm Dần ý nghĩa cho nửa kia của mình trên các giường ngủ gỗ hiện đại thì quả là thú vị cho năm nay.

1. Năm mới đến rồi, chúc gia đình mình luôn hạnh phúc như thế này. Mẹ con em chúc anh có một mùa xuân đủ đầy, như ý, mãi luôn hạnh phúc.

2. Đây là mùa xuân đầu tiên mình cùng nhau đón chào năm mới nên em chúc ông xã yêu của em thật nhiều sức khỏe, tươi trẻ, yêu đời. Chúc anh yêu mọi điều tốt đẹp, bên em suốt đời…

3. Một năm qua, gia đình mình đã có nhiều sóng gió nhưng cùng bên nhau và vượt qua. Chúc vợ yêu luôn xinh đẹp, dịu dàng và hãy chung tay cùng anh xây dựng tương lai tốt đẹp cho gia đình nhỏ của mình, em nhé. Chúc mừng năm mới vợ nhé!

4. Đã 10 mùa xuân cùng anh đi qua, năm mới Nhâm Dần em chúc anh sẽ luôn mạnh khỏe để có đủ sức vững tay chèo là trụ cột trong gia đình mình, cùng em nuôi dạy những thiên thần thông minh đáng yêu của chúng ta.

5. Chúc ông xã năm mới khỏe mạnh và tăng cân nha. Ông xã ốm nên em rất lo lắng đó. Yêu ông xã nhiều lắm lắm!

6. Chúc anh năm mới tràn đầy sức khỏe để cùng em xây dựng, vun đắp gia đình, cùng các con hướng đến cuộc sống an yên. Chúc gia đình ta một năm tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

7. Vợ yêu!!! Năm mới đến rồi. Năm nay là năm đầu tiên em về làm dâu của gia đình. Đừng buồn khi xa gia đình em nhé. Anh luôn ở bên em. Chúc em mọi điều may mắn trong năm mới.

8. Năm mới này hay các năm mới tiếp theo vợ yêu sẽ vẫn mãi là Em trong lòng Anh! Những gì tốt đẹp nhất sẽ luôn luôn đến với Em!

9. Chúc mừng năm mới ông xã. Năm mới chúc anh ngày càng thành đạt trong công việc và yêu gia đình của mình hơn nữa nhé! 

2.6. Những câu chúc Tết người yêu

Nếu dịp Tết này có thể ra mắt người yêu với gia đình thì cùng nhau thử tài làm các món ăn truyền thống trên tủ bếp bằng gỗ tự nhiên cũng khá thú vị.

1. Mùa xuân thứ 2 rồi phải không em? Mình sẽ có thật nhiều mùa xuân nữa em nhé. Chúc em thêm tuổi mới thật mạnh khỏe, ngày càng xinh đẹp và đáng yêu

2. Năm mới đến rồi, chúc em ngày càng xinh, học giỏi, vui vẻ hạnh phúc bên anh em nhé

3. Mùa xuân đến rồi, tình yêu của em dành cho anh cũng nhiều hơn. Năm mới em chúc cho tình yêu của chúng mình mãi đẹp như thủa ban đầu, yêu em nhiều hơn anh nhé.

4. Chúc tình yêu của anh một năm mới hạnh phúc và may mắn. Bây giờ, sau này, anh sẽ luôn bên cạnh em. Cảm ơn Chúa đã cho anh cơ hội được gặp em, anh sẽ trân trọng nó suốt đời.

5. Nếu như trái đất có được mặt trời, những con thuyền có đại dương, cỏ cây có mặt đất… thì anh có được em là may mắn trong cuộc đời. Chúc em yêu của anh năm mới mọi sự tốt lành.

6. Trên Trái Đất có 8 tỷ người. Và anh không hiểu vì sao anh chỉ nhắn tin cho mỗi mình em. Bởi tất cả những người còn lại cũng không thể thay thế được em. Happy new year my love!

7. Năm mới đến anh chúc em một năm mới ăn khỏe, ngủ khỏe và sức khỏe thì cực khỏe để yêu anh cũng cực cực khỏe 🙂 Năm mới vạn sự như ý em nhé

8. Năm mới, anh chỉ chúc em sức khỏe và may mắn thôi. Còn về hạnh phúc và niềm vui, anh sẽ là người mang những điều đó đến với em. Yêu em nhiều.

9. Đây là cái tết đầu tiên mình có nhau phải không anh? Nhưng mình cũng không được ở cạnh nhau anh nhỉ… Em chúc anh thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong năm mới anh nhé.

10. Em là cơn gió xuân ấm nồng, mềm mại và bất chợt thổi đến làm tim anh xao xuyến. Mùa xuân cũng ấm áp như là em vậy. Chúc mừng năm mới tình yêu của anh, anh hứa sẽ cho em hạnh phúc suốt đời!

11. Năm mới, em bị kết án chung thân cùng anh mãi mãi. Em có gì biện hộ không? Nếu không thì cùng nhau đón xuân an lành, hạnh phúc em nhé.

12. Trên thế giới này có trên 8 tỷ người trong số đó có một người làm cho trái tim anh nhảy múa, Anh hạnh phúc, hạnh phúc, hạnh phúc vì có em trên đời. Chúc mừng năm mới em yêu.

2.7. Những câu chúc Tết thầy cô giáo

1. Nhân dịp năm mới, con chúc các thầy cô luôn khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi . Chúc các thầy cô luôn vững vàng chỉ dạy các em lớn khôn và thành người.

2. Chúc mừng cô nhân dịp năm mới. Chúc cô mạnh khỏe, có nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

3. Năm mới đến, enm chúc thầy cùng gia đình An Khanh Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào hạnh phúc. Chúc thầy sang năm mới thành công và nhiều học sinh giỏi hơn nữa.

4. Năm mới Nhâm Dần, “con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con”. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc, nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp tròng người.

5. Dưới ánh sáng mặt trời, không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt với những thành tích ngày càng rực rỡ.

6. Kính chúc qúy Thầy Cô và gia đinh một năm mới Nhâm Dần SỨC KHỎE DỒI DÀO, VẠN SỰ NHƯ Ý

7. Kính chúc qúy thầy cô,và đại gia đình một năm mới an khang thịnh vượng,dồi dào sức khoẻ và an bình…

8. Sang năm mới Nhâm Dần 2022 , kính chúc qúy Thầy, qúy Cô cùng tất cả các anh chị, các bạn một năm mới bình an, sức khoẻ dồi dào. Công danh thuận lợi, gặp nhiều may mắn và thành công.

9. Em chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.

10. Nhân dịp năm mới con chúc mừng các thầy cô luôn tươi trẻ để có những bài học hay cho thế hệ trẻ ngày nay.    

11. Sang năm mới con xin kính chúc các thầy cô giáo luôn vui vẻ, may mắn, hạnh phúc và đặc biệt sẽ luôn tận tâm dạy dỗ cho các em những lứa học sinh tiếp bước vào đời trở thành con người có ích cho Xã hội.

12. Ngày đầu xuân năm mới, con xin kính chúc thầy cô cùng gia đình vạn sự an khang, mọi việc như ý, luôn dồi dào sức khỏe để dẫn dắt chúng con nên ngư­ời”.

2.8. Câu chúc năm mới 2022 dạng thơ

1. Vui vẻ, lạc quan
Yêu đời phơi phới
Hạnh phúc sẽ tới
Niềm vui sẽ về
–Chúc mừng năm mới 2022

2. Chúc mừng năm mới
Công danh sáng ngời
May mắn khắp nơi
Đổ về tới tấp.

3. Chúc mừng năm mới
Tâm trí thảnh thơi
Thỏa mái vui chơi
Đời luôn tươi mới

4. Chúc mừng năm mới
Sức khỏe vô đối
Bệnh viện không tới
Bác sĩ chả chơi.

5. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua
Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà
Vài lời cung chúc tân niên mới
Vạn sự an khang vạn sự lành

6. Chúc Mừng Năm Mới
Khoắng cây bút viết thơ tặng bạn
Chúc Tân Niên có vạn niềm vui
Bao nhiêu vất vả đẩy lùi
Thay vào là những ngọt bùi yêu thương.

Hôm nay là Tết Dương lịch đó
Gửi lời chúc nhờ gió chuyển cho
Mong mọi người hết sầu lo
Bình an hạnh phúc chuyến đò nhân gian.

Một… hai… ba, cùng san sẻ Tết
Ta nâng ly quên hết buồn đời
Chúc cho cuộc sống tuyệt vời
Tình bạn tri kỷ người ơi giữ gìn.

Hãy đặt những niềm tin yêu quý
Sống chân thành, hoan hỷ mỗi ngày
Thế sự có lắm đổi thay
Tâm ta bất biến, thẳng ngay mà làm

Gửi chúc người Việt Nam yêu dấu
Năm Nhâm Dần phấn đấu mọi điều
Làm những công việc mình yêu
Để cho cuộc sống thêm nhiều bình yên.

(Tác giả: Nguyễn Hà Thu)

6. Chúc Nhâm Dần tới
Ai cũng giàu to
Sức khỏe chẳng lo
Buồn bực xếp xó
Khó khăn chuyện nhỏ
Việc chạy ro ro
Không còn nhăn nhó
Muốn gì được đó!

2.9. Câu chúc tết bằng tiếng Anh

Nếu bạn gửi lời chúc Tết đến những người nước ngoài, nói tiếng Anh hoặc muốn gây ấn tượng với ai đó bằng câu chúc Tết Nhâm Dần 2022 bằng tiếng Anh ý nghĩa thì có thể tham khảo một số câu dưới đây:

1. May all your New Year wishes come true.

Tạm dịch: Chúc mọi điều ước năm mới của bạn đều thành sự thật.

2. I hope that the coming year brings you peace and prosperity.

Tạm dịch: Tôi mong rằng năm mới sẽ mang sự bình yên và phát đạt đến với bạn.

3. Today 3 people ask me about you. I gave them your details and contact. They’ll be finding you soon. Their names are Happiness, Wealth, and Love. Happy New Year!

Tạm dịch: Hôm nay có 3 người hỏi tôi về bạn và tôi đã giúp để họ tìm đến với bạn ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Thịnh vượng và Tình yêu. Chúc mừng năm mới!

4. Be thankful for the prior year and hopeful about the next. Wishing you much prosperity good health and good luck!

Tạm dịch: Hãy biết ơn năm cũ và hi vọng vào một năm mới. Chúc bạn an khang thịnh vượng.

5. Life is not the destination, it’s the journey. May you enjoy each day of your adventure. Happy New Year!

Tạm dịch: Cuộc sống không phải điểm đến mà là một cuộc hành trình. Chúc bạn tận hưởng mỗi ngày trong chuyến phiêu lưu của mình. Chúc mừng năm mới!

6. May the new chapter of your life be even better than the last. Have a wonderful New Year!

Tạm dịch: Cầu chúc cho chương mới của cuộc đời bạn sẽ tốt đẹp hơn chương trước. Chúc bạn một năm mới thật tuyệt vời!

7. Wishing you health and happiness in the year to come.

Tạm dịch: Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc trong năm mới.

8. Forget the pains, sorrows, and sadness behind. Let us welcome this New Year with big smile. Wish you Happy New Year!

Tạm dịch: Hãy bỏ quên những điều buồn đằng sau. Chúng ta cùng đón năm mới này với nụ cười tươi. Chúc các bạn năm mới hạnh phúc!

2.10. Câu chúc tết bằng tiếng Nhật

Những câu chúc Tết tiếng Anh có vẻ đã phổ biến rồi, hãy cùng Golden Gift Việt Nam tham khảo những câu chúc Tết xuân Nhâm Dần bằng tiếng Nhật nhé!

1. Chúc mừng năm mới: 明けましておめでとうございます。

Phiên âm: Akemashite omedetou gozaimasu.

2. Chúc mừng năm mới: 新年おめでとうございます。

Phiên âm: Shinnen omedetou gozaimasu.

3. Năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc: 恭賀新年

Phiên âm: Kyouga Shinnen.

4. Chào đón mùa xuân mới về: 迎春

Phiên âm: Geishun

5. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn trong năm mới: 謹んで新年のお喜びを申し上げます。

Phiên âm: Tsutsushinde shinnen no oyorokobi o moushiagemasu.

6. Cảm ơn bạn vì năm vừa qua đã giúp đỡ tôi rất nhiều: 昨年は大変お世話になり ありがとうございました。

Phiên âm: Sakunen wa taihen osewa ni nari arigatou gozaimashita.

7. Tôi rất mong sẽ được bạn tiếp tục giúp đỡ trong năm tới: 本年もどうぞよろしくお願いします。

Phiên âm: Honnen mo douzo yoroshiku onegaishimasu.

2.11. Câu chúc tết bằng tiếng Trung

Tết đến xuân về có rất nhiều cách thức để chúc người thân, bạn bè 1 năm mới mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng, tấn tài, tấn lộc. Nhưng từ xưa người Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, họ cũng đã quen sử dụng những câu thành ngữ để chúc nhau vào ngày đầu năm mới với nhiều ý nghĩa như 1 nét đẹp văn hoá.

Cung chúc tân xuân   / gōng zhù xīn chūn/    恭祝新春

Chúc mừng năm mới  /xīn nián kuài lè/   新年快乐

Chuc bạn tiết xuân vui vẻ  / zhù nǐ chūn jié kuài lè/   祝你春节快乐

Chúc bạn năm mới vui vẻ  /zhù nǐ guò nián/  祝你过年

Chúc bạn năm mới vui vẻ  /guò nián hǎo/  过年好

Chúc bạn ngày càng thăng tiến   /zhù nǐ bù bù shēng guān/   祝你步步升官

Chúc bạn thăng quan phát tài   /zhù nǐ shēng guān fā cái/   祝你升官发财

Chúc bạn thân thể khoẻ mạnh, gia đình hạnh phúc    /zhù nǐ shēn tǐ jiàn kāng , jiā tíng xìng fú  祝你身体健康,家庭幸福

Chúc bạn học hành tiến bộ, công việc thuận lợi  /zhù nǐ xué xí jìn bù, gōng zuò shùn lì/   祝你学习进步,工作顺利

Chúc bạn thêm tuổi mới nhiều thành tích mới   /zhù nǐ jiā yí suì jiā yǒu xīn chéng jì/  祝你加一岁加有新成绩

Chúc bạn may mắn, quanh năm cát tường /zhù nǐ hǎo yùn , nián nián jí xiáng/ 祝你好运,年年吉祥

Cả nhà bình an, cả nhà hoà thuận  /hé jiā píng ān , yì tuán hé jì/  合家平安, 一团和气

Chúc bạn quanh năm dư thừa  / zhù nǐ nián nián yǒu yú/  祝你年年有余

Trên đây là những lời chúc Tết Nhâm Dần 2022 mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với ngữ cảnh. Chúc các quý khách có những ngày nghỉ Tết vui vẻ bên gia đình và người thân!

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Dựa trên số đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon