Mẹo phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp chuẩn nhất 2022

5
(2)

Bạn đang muốn sắm đồ nội thất phòng khách mà chưa biết cách phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác biệt và ứng dụng thực tế của chúng.

sofa 2 văng chân quỳ gỗ soi SG39

1. Gỗ tự nhiên

1.1. Khái niệm và phân loại:

 • Gỗ tự nhiên: Gỗ Tự nhiên là loại gỗ khai thác từ cây trong rừng.
 • Gỗ tự nhiên có nhiều loại gỗ khác nhau: Gỗ sồi, gỗ hương, gỗ gõ, gỗ lim…Trong mỗi loại cũng lại được phân ra thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ, gỗ sồi bao gồm có gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga. Đọc đến đây bạn có thể thấy sự khác biệt nằm ở nguồn gốc, xuất xứ của gỗ.

1.2. Gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ

 • Về hình dáng bên ngoài, để phân biệt được gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga chúng ta có cách đơn giản như sau: Gỗ sồi Mỹ các vân cuộn lại với nhau khoảng cách giữa các vân là nhỏ. Còn gỗ sồi Nga các vân cuộn xoắn tình hình đường vòng tròn lớn.

1.3. Gỗ hương:

 • Gỗ Hương cũng bao gồm rất nhiều loại: gỗ Hương xám, gỗ Hương vàng, gỗ Hương đá. Gỗ Hương vàng thường được ưa chuộng tại miền Trung và miền Nam.
 • Các vân của gỗ Hương vàng cuộn tròn phần thô của gỗ có màu vàng rộn, gỗ Hương xám các phân đen, gỗ Hương đá, phần thô có màu đỏ hồng. Trong ba loại gỗ Hương phổ biến này, gỗ Hương đá cao cấp, đẹp và chắc chắn nhất.

1.4. Gỗ gõ:

 • Gỗ gõ đỏ cũng bao gồm nhiều loại: gỗ Ghana, gỗ gõ Uganda, gỗ gõ Pachy. Ứng dụng khi làm đồ nội thất, hầu hết các khách sẽ ưu chuộng gỗ gõ Uganda vào gỗ gõ Pachy vì đặc tính bền và đẹp. Riêng với gỗ gõ Ghana thường ít người sử dụng vì dễ bị cong vênh, mối mọt…

2. Gỗ công nghiệp

 • Gỗ công nghiệp: Gỗ công nghiệp, hay còn được gọi là ván công nghiệp. Ván công nghiệp có nhiều loại: Plywood, MDF cốt xanh, MDF. Về cơ bản, gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột xay của gỗ tự nhiên sử dụng côn keo và hóa chất để kết dính những bột xay đó. Phổ biến nhất trong gỗ công nghiệp là ván An Cường. 

3. Ứng dụng:

 • Gỗ tự nhiên thường dùng để làm bàn ghế phòng khách, khung cửa, giường… vì đặc tính chịu lực cao. Loại gỗ này có thể đục đẽo, tạo thành nhiều hình thù đặc biệt.
 • Còn gỗ công nghiệp vì là xuất xứ nhân tạo, độ bền sẽ không được như gỗ tự nhiên. Nhưng gỗ công nghiệp trông rất nuột nà, gỗ công nghiệp thường được dùng làm vật trang trí, kệ ti vi treo, giá sách treo…

4. Chất liệu gỗ tự nhiên trong sofa phòng khách tại DT decor

 • Trên đây là một số so sánh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tại nội thất DT decor, các mẫu ghế sofa gỗ hiện đại được làm từ 100 % gỗ thịt mở (gỗ tự nhiên).
 • Chúng tôi có nhiều loại gỗ như: gỗ sồi Nga, gỗ Hương xám, gỗ gõ đỏ, gỗ Hương vàng, Gỗ Hương đá, gỗ xoan đào gỗ bích… bạn có thể căn cứ vào tài chính của mình để chọn loại gỗ cho sofa gỗ tự nhiên đẹp phù hợp với túi tiền.
 • Phổ thông nhất vẫn là gỗ sồi Nga, nhất là sofa gỗ tự nhiên cho chung cư. Phần thô của gỗ sồi Nga có màu trắng sáng, do vậy, khi phun PU lên, thợ phun có thể phun theo chuẩn màu mà khách mong muốn. Nếu bạn thích màu sáng, thợ sẽ phun sáng: màu trần của gỗ, màu vàng nhạt. Nếu bạn thích màu trầm hơn chút, thợ phun màu xoan đào, màu cánh gián. Nếu bạn thích tông tối, thợ phun sẽ phun màu óc chó…

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Dựa trên số đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon