Mẹo giúp phòng khách bớt nhàm chán ngày hè 2022

0
(0)

Thay gối tựa, thêm đèn tường hay một chiếc chăn sang trọng cho sofa… là những việc bạn nên làm để mang đến diện mạo mới cho phòng khách. Dưới đây là một vài gợi ý của nhà thiết kế nội thất Jade Joyner, người sáng lập một công ty thiết kế nội thất ở Mỹ.

sofa góc L đẹp IEC Thanh Trì

Thay gối tựa

Theo Joyner, một cách dễ dàng để thay đổi thiết kế phòng khách là thay gối phù hợp với bộ ghế sofa gỗ cao cấp. “Kết hợp vải nhung và vải lanh (linen), hay lụa với họa tiết động thực vật hay kẻ, thêu để mang cho sofa sự mới mẻ”, Joyner nói.

Cô cũng khuyên nên sưu tập những chiếc gối từ các shop yêu thích để tạo ra phong cách của riêng bạn.

Chăn cho ghế sofa

Đổi những chiếc chăn cũ bằng một chăn mới cho sofa gỗ thông minh với màu sắc hay họa tiết phù hợp không gian. Có thể chiếc sofa không đắt nhưng một chiếc chăn sẽ góp phần nâng cấp diện mạo. “Hãy nghĩ đến các chất liệu từ lông cừu hoặc vải lanh”, cô nói.

Thay đèn sàn bằng đèn treo tường

Để tạo cho phòng khách thêm một chút tinh tế, hãy xem xét việc thay đổi ánh sáng. Joyner đã dùng đèn treo tường vì nó mang đến sự thú vị cho các căn phòng, đặc biệt ở phòng ngủ vì sẽ mang đến không gian để đọc sách.

Thay ánh sáng đèn LED

Làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn bằng cách thay tất cả các bóng đèn sang đèn LED. Ánh sáng từ đèn LED mềm mại và đẹp hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng. “Tôi muốn phòng khách của mình trông sạch sẽ, không bị ố vàng nên dùng đèn LED”, Joyer nói.

Tranh nghệ thuật

Thay những bức tranh có thể mua ở bất cứ đâu bằng những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Nếu bạn chưa đủ kinh phí, có thể bắt đầu bằng tác phẩm của những họa sĩ trong vùng mà bạn yêu thích, dần dần nâng cấp thành bộ sưu tập theo đời gian.

Đưa cây vào nhà

Mặc dù cây và hoa giả có thể tiết kiệm, cũng như không mất thời gian chăm sóc,
song chỉ có cây và hoa thật mới nâng cấp được không gian sống và cả cuộc sống của bạn. “Thực vật sống là chìa khóa cho bất cứ căn phòng xinh đẹp nào. Chúng làm sạch không khí và thu hút ánh nhìn của mọi người”, Joyner nói.

Dán tường thay cho bức tường sơn trơn

“Mặc dù tôi thích một màu sơn đẹp, nhưng giấy dán tường có thể biến đổi không gian. Các loại giấy đặc biệt có thể tạo thêm sự ấm áp cho phòng khách”, Joyner nói.

Có nhiều lựa chọn khác nhau, song Joyner khuyên nên dùng giấy dán tường in hoặc giấy dán grasscloth.

Thay đổi bố cục phòng khách

Thay đổi bố cục mỗi mùa để luôn cảm giác tươi mới. Ví dụ, bạn có thể di chuyển ghế sofa đối diện với kệ tivi gỗ cỡ nhỏ vào mùa đông và đối diện tủ giầy dép gỗ thông minh vào mùa hè.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Dựa trên số đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon