Cách lau chùi vệ sinh tủ gỗ giầy dép sạch sẽ chào hè 2022

4.8
(4)

Sau một thời gian dài sử dụng ắt hẳn các chiếc tủ gỗ giầy dép không còn sạch như lúc mới mua. Vậy làm sao để lau chùi vệ sinh tủ gỗ giầy dép như mới?

1. Tại sao phải lau chùi vệ sinh tủ gỗ giầy dép thường xuyên?

Tủ giầy dép 3 tầng cánh lật 1 hộc gỗ công nghiệp TGD05
 • Sau một thời gian sử dụng chắc chắn các tủ đựng giầy dép bằng gỗ đẹp nhà bạn sẽ có bám bụi cả trong lẫn ngoài. Do đó, việc lau chùi tủ gỗ giầy dép là điều cần thiết để lấy lại tính thẩm mỹ cho căn phòng khi có khách tới chơi nhà.
 • Ngoài ra việc vệ sinh tủ gỗ giầy dép còn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm tủ đựng giầy dép bằng gỗ cao cấp này cũng như các vật dụng giầy dép cất trong nó. Đây cũng là kinh nghiệm mua tủ gỗ giầy dép mà nhiều người thường bỏ qua.

2. Cách lau chùi vệ sinh tủ gỗ giầy dép sạch sẽ như mới:

Chỉ cần vài bước cơ bản sau đây là bạn đã có thể lau chùi vệ sinh tủ gỗ giầy dép rồi.


2.1. Dùng khăn khô lau kệ giầy:

tủ đựng giầy dép cánh lật gỗ công nghiệp TGD04
 • Tủ đựng giày dép bằng gỗ nên nếu bạn sử dụng khăn ướt sẽ làm gỗ bị ẩm và khó khô. Cũng như khăn ướt lau qua lau lại làm các vết bẩn bị loang ra và không sạch. Vì thế, để lau sạch tủ gỗ để giầy dép cho văn phòng bạn cần dùng khăn khô lau qua vài lần cho sạch bụi bẩn.
 • Tốt nhất nên dùng tới các loại khăn mềm mại, không bị xơ hay khô cứng làm mất đi sơn trên bề mặt. Để lau sạch tủ giầy dép gỗ thông minh bạn cần phải đưa toàn bộ giày dép và đồ dùng có bên trong tủ ra ngoài.
 • Khi lau qua bụi bẩn lần đầu bạn phủi hết bụi bẩn trong khăn rồi mới tiếp tục lau tiếp lần sau. Chỉ cần thực hiện như vậy cũng đủ để làm sạch chiếc tủ đồ của nhà bạn.
 • Bước 1: Để hết giày dép ra ngoài để lại chiếc kệ trống.
 • Bước 2: Dùng dụng cụ vệ sinh đề lau chùi từng ngóc ngách của kệ: chổi quét mềm, chổi lau bụi, băng dính bụi, giẻ lau có tẩm chất tẩy rữa như xà phồng, nước rữa chèn, … Chú ý: Chỉ lên lau chứ không đội nước trực tiếp vào kệ, tủ vì như vậy sẽ dễ làm hư kệ, tủ.
 • Bước 3: Quét dọn sạch sẽ vị trí kê kệ giày vào.
 • Bước 4: Sau khi kệ khô hẳn thì mới xếp giày vào.

2.2.  Vệ sinh tủ để giày dép bằng gỗ từ chổi lông gà

Tủ đựng giầy dép 2 cánh 3 tầng gỗ hương xám TG03
 • Sau khi lau qua bằng khăn mềm khô bạn lấy chổi lông gà quét qua cho sạch hết bụi. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể bỏ qua việc dùng khăn khô lau qua tủ. Chỉ cần dùng chổi lông gà quét hết bụi bẩn cũng giúp tủ đồ nhà bạn sạch sẽ hơn.
 • Bạn cần mua loại tủ lông gà ngắn cầm tay bán rất nhiều trên thị trường. Hãy tìm mua các loại chổi mềm mại và mượt mà, tránh các loại chổi cứng khó lau chùi sẽ không sạch.
 • Mua chổi lông gà một lần bạn có thể sử dụng được rất lâu. Vì thế, hãy sắm cho gia đình mình một chiếc chổi này nhé. Ngoài việc lau bụi trong tủ đựng giầy dép bằng gỗ nhỏ xinh thì chổi lông gà còn có thể quét bụi ở những khu vực khác.

2.3. Dùng khăn ướt lau lại tủ để giày dép bằng gỗ

 • Khi đã thực hiện xong các bước ở trên bạn lấy một chiếc khăn cho vào chậu nước rồi vắt thật kỹ. Sau đó lau qua tủ đựng giày để chiếc tủ trở nên sạch sẽ và sáng bóng. Khi lau xong bạn để tủ gỗ giầy dép cho gia đình khô thực sự, tiếp đến bạn lau sạch sẽ giày dép đồ dùng rồi mới cho vào.
 • Hoặc để tiết kiệm thời gian chờ tủ khô bạn có thể để tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát có gió thổi vào. Hoặc có thể dùng quạt để quạt khô chiếc tủ nhanh hơn. Hoàn thành xong bạn đã có được chiếc tủ gỗ giầy dép cho phòng khách hiện đại sạch sẽ như mới rồi.
 • Tuy nhiên, để việc vệ sinh tủ gỗ đựng giầy dép được sạch lâu mới thì quan trọng vẫn là cách sử dụng hàng ngày. Để tiết kiệm thời gian vệ sinh tủ bạn cần đảm bảo giày dép sạch sẽ mới cho vào tủ. Nếu đi trời mưa ướt về bạn không nên cho giày dép vào tủ cất liền.
 • Điều này sẽ khiến tủ đựng giày nhà bạn nhanh hư hỏng và bị móc. Tủ gỗ giầy dép hiện đại ngoài ra còn có mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn cần đảm bảo mọi thứ cho vào tủ là sạch như vậy sẽ đỡ việc vệ sinh tủ đựng giày dép.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách lau chùi vệ sinh tủ gỗ giầy dép sạch như mới rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 4.8 / 5. Dựa trên số đánh giá: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon