Kích thước tiêu chuẩn của tủ gỗ giầy dép cho phòng khách 2022

0
(0)

Để có một gian phòng khách hoàn hảo cần quan tâm nhiều tới kích thước tiêu chuẩn của tủ gỗ giầy dép sao cho hài hòa với các đồ đạc khác. Dưới đây là giải đáp của DT decor dành cho bạn.

1. Tại sao cần lựa chọn kích thước tủ gỗ giầy dép đúng chuẩn?

Tủ giầy dép gỗ công nghiệp 3 cánh TGD01
 • Trước khi bước vào nhà bạn thì việc đầu tiên mà mọi khách ghé thăm là cất giầy dép. Do đó, việc bố trí vị trí chuẩn và có kích thước tủ gỗ giầy dép hợp lí khá quan trọng. Thông thường sẽ không có quá nhiều khách tới chơi thì gia đình sẽ dùng khá đơn giản nhưng vào các dịp lễ Tết sẽ cần nhiều hơn. Không ai muốn những đôi giầy dép bạc triệu của mình vứt bừa ở ngoài sảnh cả vì dễ bị người khác giẫm lên.
 • Do đó, chủ nhà sẽ cần tính toán để chọn kích thước tủ đựng giầy dép bằng gỗ phù hợp với nhà mình. Ngoài ra các thông số tủ đựng giầy dép bằng gỗ đơn giản cần khớp với việc tra cứu thước Lỗ Ban để có tỉ lệ hài hòa với các đồ khác trong phòng khách như sofa gỗ, kệ tivi gỗ.

2. Tiêu chuẩn kích thước tủ gỗ giầy dép:

 • Trong các loại tủ giầy dép gỗ mới nhất hiện nay, tùy theo số cánh tủ và theo phong thủy mà có thể nắm được kích thước của tủ gỗ giầy dép.

a) Kích thước của tủ gỗ giầy dép theo số cánh:

 • Đối với tủ giày loại 2 đến 4 cánh thì kích thước tủ giày chuẩn sẽ là:
 • Chiều cao của mẫu tủ gỗ để giầy dép nhỏ gọn không được vượt quá 1/3 chiều cao ngôi nhà.
 • Chiều rộng của tủ giày không được vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường nơi bạn đặt tủ giày.
 • Như vậy từ kích cỡ tủ gỗ giầy dép ở cửa phòng khách của gia đình bạn mà các bạn đưa ra được kích thước chuẩn cho tủ giày của gia đình mình. Từ kích thước đó các bạn có thể lựa chọn đến kiểu dáng và thiết kế của tủ gỗ giầy dép cho phòng khách gia đình.
 • Tại DT decor, thường thì tủ giầy dép gỗ loại nhỏ như tủ 2 cánh là 90x60x35(cm)(cao x rộng x sâu), 3 cánh là 105x105x35(cm) (cao x rộng x sâu), 4 cánh là 105x145x35(cm)(cao x rộng x sâu)

b) Kích thước tủ gỗ giầy dép thông minh:

 • Thiết kế thông minh, độc đáo, tạo sự hiện đại, mới mẻ và là điểm nhấn cho không gian.
 • Tủ giầy dép gỗ thông minh thường tích hợp được nhiều tính năng, vô cùng tiết kiệm không gian, đặc biệt tiện lợi cho các gia đình có diện tích nhỏ hẹp, giúp không gian được ngăn nắp và gọn gàng hơn rất nhiều. Hiện nay nó được ứng dụng cho mẫu tủ đựng giầy dép bằng gỗ mini.
 • Hiện DT decor có 5 loại kích cỡ cho tủ giầy thông minh 60x17x207(cm) ; 80x17x207(cm) ; 60x25x207(cm) ; 100x17x207(cm) và 80x24x207(cm)(rộng x sâu x cao).

c) Kích thước tiêu chuẩn của tủ gỗ giầy dép theo phong thủy:

 • Khi xác định kích thước tủ đựng giầy dép bằng gỗ theo phong thủy, để đảm bảo phần “đất” không lấn sang phần “con người”, tránh những ảnh hưởng xấu có thể đến với sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì chiều cao của các mẫu tủ gỗ để giầy dép chung cư sẽ không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà.
 • Ngoài ra, để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng thì chiều cao của tủ giày cũng không được vượt quá chiều cao của người trưởng thành.
 • Về phần chiều rộng của mẫu tủ gỗ để giầy dép cao cấp (ngay cả khi bạn mở cửa tủ) được tính không vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường nơi đặt tủ.
 • Nhìn chung, việc xác định kích cỡ của tủ gỗ giầy dép cần được xem xét sao cho hài hòa với không gian đặt mẫu tủ gỗ để giầy dép văn phòng và tránh được những bất tiện trong quá trình sử dụng. Việc tính toán chiều dài và chiều rộng cụ thể của tủ giày sẽ dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình: tủ giày có bao nhiêu buồng và bao nhiêu tầng.

Như vậy, Quý khách đã nắm được tiêu chuẩn kích thước tủ gỗ giầy dép hiện nay rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Dựa trên số đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon