Hướng dẫn đo đạc kích thước phòng sắm đồ nội thất chuẩn nhất 2022

3.7
(3)

Để giúp quý khách dễ dàng xác định được các đồ đạc nội thất cần mua sắm cho gia đình mình, DT decor sẽ hướng dẫn các bạn đo đạc kích thước các phòng dễ dàng nhất.

1. Ý nghĩa của thước Lỗ Ban:

 • Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách thức đo đạc kích thước phòng, quý khách có thể tìm hiểu chút về ý nghĩa của thước Lỗ Ban trong thiết kế nội thất hiện nay.
 • Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước Lỗ Ban chuẩn có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.
 • Từ những mối quan hệ giữa con người với thế giới quan, Lỗ Ban đã nghiên cứu và sáng tạo ra những khoảng cách kích thước không gian biểu thị sự sinh tồn và suy thoái của cuộc sống con người. Cách thức tra cứu thước Lỗ Ban đã được DT decor đề cập chi tiết trước đây.

2. Hướng dẫn đo đạc các phòng nói chung:

 • Hãy chuẩn bị sẵn bút, giấy và vẽ lại căn phòng theo đúng tỷ lệ lên tờ giấy có ô kẻ vuông, giúp bạn dễ dàng ước lượng kích thước. Bạn có thể quy đổi 100cm tường hay sàn tương ứng 1 ô vuông trên trang giấy.
 • Sau khi đã hoàn thành bước đo đạc thật chi tiết, chúng ta sẽ lên layout vị trí từng đồ vật trong phòng.
 • Bạn cần lên kế hoạch cụ thể những đồ nội thất cơ bản sẽ mua cho căn phòng, sau đó bố trí vị trí đặt chúng trên bản vẽ.
 • Lưu ý khoảng cách giữa các đồ vật để đảm bảo lối đi thông thoáng là từ 70cm trở lên.
 • Nếu bạn không biết cách bố trí đồ đạc của bạn có hợp lý hay không, hãy lên Pinterest để tham khảo layout của những căn nhà được bố trí bởi các chuyên gia thiết kế nội thất. với từ khoá là: [room] + “layout”

3. Đo đạc phòng khách:

sofa chân cuốn gỗ sồi SG47 nét
 • Phòng khách thường có ghế sofa và kệ tivi. Ngoài ra còn có thêm tủ để giầy nhưng chiếm diện tích không đáng kể. Nếu quý khách có phòng khách nhỏ dưới 20m2 thì chỉ nên dùng các loại sofa văng với kích thước sofa gỗ phòng khách tiêu chuẩn từ 200-240cm. Lưu ý đo theo chiều vuông góc đoạn dài nhất từ cột tường tới vị trí cửa để xác định xem có bị kích cửa hay không?
 • Còn kích thước kệ tivi bằng gỗ thì chiều dài thường từ 140-220cm và đặt ở vị trí tường đối diện với ghế sofa. Nếu là nhà ống thì thường không cần quá bận tâm về kích thước kệ tivi này. Còn với nhà chung cư thì sẽ cần thêm tính toán tránh để kích cửa các phòng ngủ hay lối đi chung phía trong.

4. Đo đạc phòng ngủ:

 • Phòng ngủ thường gồm có tủ quần áo, giường ngủ và bàn trang điểm, trong đó chỉ cần quan tâm tới tủ quần áo và giường ngủ vì bàn trang điểm có kích cỡ khá nhỏ. Ngoài ra còn có thể là bàn làm việc hoặc bàn học cho bé nữa. Tủ quần áo thường bố trí lệch về một bên tường với các kích thước tủ gỗ quần áo từ 160-220cm. Kích thước giường ngủ là 160 đến 220cm chiều rộng, còn chiều dài thường mặc định là 200cm.

5. Phòng bếp:

 • Phần tủ bếp thường thiết kế theo khuôn nhà nên các kĩ thuật viên của DT decor tới đo cho các quý khách để tiện báo giá.
 • Còn kích thước bàn ghế ăn bằng gỗ tự nhiên thường vừa theo hầu hết các loại phòng bếp.

Vậy là quý khách đã nắm được cách thức đo đạc kích thước phòng rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 3.7 / 5. Dựa trên số đánh giá: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon