Giường ngủ gỗ công nghiệp mdf có tốt không và có bền không?

0
(0)

Có mặt tại thị trường Việt Nam khoảng hơn hai chục năm nay, gỗ công nghiệp mdf đang hiện diện trong hầu hết nhà ở người Việt. Vậy giường ngủ gỗ công nghiệp mdf có tốt không và có bền không?

Giường ngủ kiểu bệt 2 ngăn kéo gỗ công nghiệp GN12

1. Gỗ công nghiệp mdf là gì?

  • Thuật ngữ MDF là viết tắt của chữ Medium density fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng trong thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt ba loại này, người ta dựa vào thông số cơ vật lý, các thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván.
  • Gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp được tạo ra từ sự kết hợp của bột gỗ và phụ gia hóa chất được xay nhuyễn. Sau đó trải qua các công đoạn xử lý cần thiết và ép thành tấm có kích thước phổ biến nhất.
  • Có nhiều loại gỗ công nghiệp mdf như Gỗ mdf trơn, Gỗ mdf phủ melamine, Gỗ mdf phủ laminate, Gỗ mdf phủ Acrylic, Gỗ mdf lõi xanh chống ẩm. Trong số này thì gỗ mdf phủ melamine được DT decor sử dụng nhiều nhất. Đây được hiểu là các tấm ván mdf thành phẩm đã được phủ bề mặt melamine. Các xưởng nội thất mua về gia công thành hình dáng mong muốn mà không cần phải sơn phết lên sản phẩm giường ngủ gỗ gia đình. Ứng dụng lớn nhất thường là các vật dụng trong phòng ngủ như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm. Vậy giường ngủ gỗ công nghiệp mdf có tốt không? Chúng ta hãy cùng xem giải đáp ở phía dưới nhé!

2. Giường ngủ bằng gỗ công nghiệp có tốt không?

  • Tùy theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia mà chúng ta có thể sử dụng chúng vào việc sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và văn phòng, kho xưởng, trường học, bệnh viện…Nếu MDF được làm từ sợi composite pha phụ gia chống ẩm thì có thể dùng dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt hay làm cửa gỗ công nghiệp, hoăc dùng cốt để tiếp tục dán ván lạng veneer lên hay hoặc trang trí bằng cách phủ melamine lên bề mặt. Một số nghiên cứu về giường ngủ gỗ công nghiệp tốt hay không cho thấy ván gỗ MDF có ảnh hưởng đến sức khỏe con người vì dẫu sao nó cũng là sản phẩm được tạo ra phần lớn từ hóa chất công nghiệp. Tuy nhiên, nếu như không có quá nhiều tiền thì quý khách có thể cân nhắc dùng tạm cho tới khi thay sản phẩm mới bằng gỗ tự nhiên như giường ngủ gỗ sồi, xoan đào hay hương xám khác.

3. Giường ngủ gỗ công nghiệp mdf có bền không?

  • Do là sản phẩm được tạo ra từ quá trình máy móc tác động vào nên các sản phẩm giường ngủ gỗ công nghiệp có độ bền thường tốt hơn nhiều các loại giường ngủ gỗ tự nhiên khác. Thậm chí có một số khách hàng lên đời nhà mới còn muốn nhờ nhân viên của DT decor phá đi các mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp cũ của chủ cũ để lại nhằm thay mới bằng mẫu giường gỗ tự nhiên.
  • Độ bền của các loại giường ngủ gỗ công nghiệp mdf có thể lên tới 30-35 năm hoặc lâu hơn nữa.
  • Hiện tại DT decor có các mẫu theo đúng kích thước tiêu chuẩn giường gỗ và thường là các mẫu giường ngủ tân cổ điển rồi giường ngủ kiểu hộp hoặc giường ngủ gỗ ngăn kéo làm từ gỗ công nghiệp mdf cho quý khách tham khảo.

Như vậy, Quý khách đã nắm được giường ngủ bằng gỗ công nghiệp có bền không và có tốt không? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Dựa trên số đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon