Cách bài trí giường gỗ trong phòng ngủ hợp phong thủy 2022

sofa chân cuốn gỗ hương xám SG44
0
(0)

Để có một giấc ngủ tốt thì việc bài trí giường gỗ trong phòng ngủ hợp phong thủy khá quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn của DT decor dành cho các bạn.

Giường ngủ kiểu bệt 2 ngăn kéo gỗ công nghiệp GN12

1. Tầm quan trọng của việc bài trí giường ngủ theo phong thủy:

 • Cuộc sống hiện đại ngày càng áp lực với hàng tá công việc cần giải quyết trong ngày rồi việc chăm lo cho con cái khiến cho nhu cầu về một giấc ngủ ngon lấy lại năng lượng là điều nhiều người thèm muốn. Chính vì lẽ đó mà việc bố trí giường ngủ gỗ đúng theo chuẩn phong thủy phải được đặt lên hàng đầu.
 • Cũng giống như việc bài trí ghế sofa gỗ hợp phong thủy trong phòng khách hay bài trí bàn ăn gỗ tự nhiên trong phòng bếp, việc kê giường ngủ gỗ hợp phong thủy theo đúng chuẩn sẽ giúp cho khí nhà thịnh vượng. Nhờ đó mà sức khỏe dồi dào, tài lộc sản sinh.
 • Một điểm khác nữa là việc bài trí giường gỗ trong phòng ngủ hợp lí sẽ giúp cho đời sống vợ chồng chốn phòng the được nâng tầm hưng phấn hơn. Vì vậy cuộc sống viên mãn trăm năm gắn kết.

2. Cách kê giường ngủ gỗ hợp phong thủy:

 • Để bố trí giường gỗ có thể sử dụng theo các phương pháp kê giường theo mệnh tuổi và theo hướng nhà.

a) Bài trí giường ngủ theo mệnh tuổi:

 • Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.
 • Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.
 • Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

b) Bài trí giường ngủ theo hướng nhà:

 • Nên dọn dẹp, sắp xếp bài trí giường gỗ trong phòng ngủ gọn gàng, nhất là ở đầu giường, có thể sử dụng các mẫu giường ngủ có ngăn kéo để giải quyết.
 • Ba phía của mẫu giường gỗ cho gia đình là nơi tụ khí nên việc không đặt đồ xung quanh quá nhiều tránh việc cản trở lưu thông khí tốt. Bố cục phòng ngủ nên để trống ở ba phía của chiếc giường.
 • Các vật dụng được sử dụng trong phòng ngủ nên có đôi như hai cái gối, hai tủ đầu giường (tab đầu giường),… vì điều này vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.
 • Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, tranh vẽ về ao hồ, sông, suối,… vì nước mang tính dương, phòng ngủ lại mang tính dương sẽ tạo nên sự tương khắc. Điều này làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và tài vận của gia chủ.
 • Đặt những loại đèn nhỏ ở đầu mẫu giường bằng gỗ đơn giản hoặc treo tường có ánh sáng dịu nhẹ, mềm mại để giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
 • Hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây nhả khí CO2 không tốt cho hô hấp (trừ cây lô hội vì lô hội ban đêm nhả khí O2).

c) Một vài lưu ý:

 • Không bố trí giường ngủ gỗ dưới quạt trần hay đèn chùm, xà nhà. Điều này sẽ gây áp lực cho giấc ngủ. Để có một căn phòng tốt, nếu không còn vị trí khác bạn nên sơn lại các thanh xà nhà thành màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Không nên để gương đối diện giường ngủ bằng gỗ đẹp vì nó có thể phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm. Đối với các đôi vợ chồng, việc đặt gương đối diện giường có thể làm vợ chồng bất hòa, xích mích, có thể sử dụng mẫu giường cưới đẹp để giải quyết.
 • Không kê mẫu giường gỗ hiện đại dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên đóng cửa khi không sử dụng đến để làm không khí trong phòng được trong sạch và dễ chịu.
 • Không nên đặt các đồ điện tử trong phòng ngủ như tivi, máy tính, laptop,… vì bức xạ từ những đồ điện tử có thể ảnh hưởng đến não bộ, gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ của bạn.
 • Nếu phòng ngủ chật có thể sử dụng các mẫu giường gỗ loại nhỏ để phù hợp gian phòng, theo đúng kích thước tiêu chuẩn giường gỗ.
 • Sử dụng đúng kích cỡ giường ngủ 1m6x2m rồi giường ngủ 1m8x2m hay giường ngủ bằng gỗ 2m2x2m sao cho phù hợp căn phòng.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách kê giường ngủ gỗ hợp phong thủy rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fânpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Dựa trên số đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon