Bí kíp lau chùi bàn ghế gỗ phòng khách sạch bóng 2022

5
(2)

Những ngày nghỉ là dịp tốt để gia đình cùng làm việc. Dưới đây là bí kíp lau chùi bàn ghế gỗ phòng khách sạch bóng như mới mà DT decor muốn gửi tới quý khách.

sofa 2 văng chân oải gỗ sồi Nga SG37 màu óc chó

1. Tại sao phải lau chùi bàn ghế gỗ phòng khách?

  • Tại Việt Nam, các sản phẩm bàn ghế gỗ phòng khách như bộ ghế sofa hay bàn ghế gỗ tựa được làm chủ yếu từ các loại gỗ thịt nên theo thời gian chúng sẽ bị bám bụi bẩn. Hoặc do tác động của thời tiết ẩm ướt của miền Bắc trong cả năm vừa qua sẽ làm cho các sản phẩm này dễ bị mục nát từ bên trong.
  • Do đó, việc lau chùi bàn ghế phòng khách trong điều kiện thời tiết nắng nóng này là điều vô cùng cần thiết để giữ cho bộ mặt của căn nhà luôn được tươi mới trong mắt các vị khách tới chơi nhà dịp Tết Nhâm Dần 2022 này.

2. Cách lau chùi bàn ghế gỗ phòng khách như nào?

  • Đánh vecni là một trong những cách hữu hiệu để bàn ghế phòng khách giữ được vẻ sáng bóng nhưng việc vệ sinh sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng một ít sữa lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã lau sạch. Bằng cách làm sạch này, bạn không những làm cho đồ gỗ được bóng hơn mà còn có thể giúp cho lớp vecni trên gỗ sẽ được cứng hơn.
  • Còn đối với các loại bàn ghế phòng khách không sử dụng vecni đánh bóng bạn chỉ cần pha sẵn một dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước để lau chùi bàn ghế gỗ phòng khách. Sau đó, quét lớp nước này lên mặt gỗ, bạn có thể dùng một cái chổi bằng be dừa vừa vặn với tay cầm. Tiếp đến, bạn đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ trót lọt, rồi rửa lại một lượt bằng nước lã và lau khô ngay.
  • Ngoài những biện pháp trên thì việc sử dụng các loại giẻ lau ngay thường xuyên ngay cả không phải trong những ngày thời tiết nắng nóngnhư này cũng sẽ giúp cho các loại bàn ghế phòng khách luôn giữ được vẻ sáng bóng.

Xem thêm: Mẹo lau chùi ghế sofa bọc nỉ, đệm như mới sau thời gian dài sử dụng

Trên đây là những bí kíp lau sạch bàn ghế gỗ phòng khách hiệu quả mà DT decor muốn gửi tới Quý khách trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 này. Chúc Quý khách có sức khỏe tốt và có kì nghỉ Tết vui vẻ bên gia đình!

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Dựa trên số đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon