Bí kíp bài trí sofa gỗ sồi Nga trong phòng khách hợp phong thủy 2022

5
(1)

Rất nhiều người mong muốn tìm được bí kíp bài trí sofa gỗ sồi Nga trong phòng khách để hợp phong thủy. Dưới đây là hướng dẫn của DT decor dành cho các bạn.

1. Tại sao cần quan tâm tới bài trí sofa gỗ sồi Nga trong phòng khách?

Bộ ghế sofa góc cót 3 lá gỗ sồi Nga SG03
 • Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà vì khi khách tới chơi nhà cũng chỉ ghé qua khu vực này ngồi chơi trong chốc lát. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian thì phòng khách có vượng mới sinh ra sinh khí tốt, đem lại tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc chăm chút cho việc kê đặt sofa phòng khách gỗ sồi hiện đại trong không gian phòng khách là việc vô cùng quan trọng. Điều này áp dụng cho mọi mẫu từ sofa gỗ sồi Nga giá rẻ tới sofa gỗ sồi Nga cho phòng khách cao cấp.
 • Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được cách kê sofa gỗ sồi trong phòng khách cho đúng tiêu chuẩn. Như là đặt chỗ nào tốt, kết hợp với các đồ đạc khác trong phòng ra làm sao?

2. Cách bài trí ghế sofa gỗ sồi hợp phong thủy:

 • Khi đã tìm hiểu và chọn mua được một bộ ghế với kích cỡ ghế sofa gỗ sồi tiêu chuẩn, chúng ta sẽ cần tìm hiểu bài trí nó sao cho ổn.
 • Tương tự như cách bài trí ghế sofa gỗ hợp phong thủy cho các loại gỗ khác, việc thiết đặt ghế sofa gỗ sồi trong phòng khách cũng cần tuân thủ các quy tắc sau.

a) Vị trí ghế sofa trong phòng khách

 • Theo phong thủy phòng khách, khi bài trí sofa gỗ sồi Nga, bạn nên sắp xếp đồ vật này sao cho khi ngồi xuống, bất cứ ai cũng có thể nhìn được cửa phòng khách và có cái nhìn bao quát ra bên ngoài.
 • Gia chủ có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để bày trí khu vực này nhằm tạo nên một không gian đẹp và thông thoáng hơn. Điều này góp phần đem lại vượng khí cho phòng khách, góp phần gia tăng may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên cho gia đình.
 • Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi đặt ghế sofa gỗ sồi Nga góc chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà. Như vậy, phần ghế sofa chính sẽ thường sẽ dựa lưng vào tường và hướng ra bên ngoài cửa chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà.
 • Còn đối với mẫu sofa góc chữ L gỗ sồi thì phần vế ngắn nên để ra phía ngoài cửa, vế dài hướng về trong biểu trưng cho việc tiền vào thì nhiều, tiền ra thì ít.
 • Với các nhà chật chỉ kê được sofa văng gỗ sồi Nga thì nên kê sát tường hướng ra trực diện cửa sổ và thường kết hợp với các mẫu kệ tivi gỗ cỡ nhỏ gọn để dễ dàng sắp xếp.
 • Ngoài ra, mẫu sofa gỗ sồi Nga cho phòng khách 7 món sẽ là lựa chọn ấn tượng cho các khách hàng với vị trí kiểu đối.

b) Hướng đặt ghế sofa trong nội thất phòng khách

 • Theo phong thủy phòng khách, cần đặt ghế sofa ở hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Vì thế, bạn cần bài trí ghế sofa gỗ sồi chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.

c) Cách đặt ghế sofa trong thiết kế nội thất phòng khách phong thủy

 • Gia chủ nên bài trí sofa gỗ sồi Nga sao cho lưng ghế dựa vào tường để tạo chỗ ngồi vững chắc, giúp bạn dễ phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính.
 • Tuy nhiên, hoàn toàn có thể cải thiện khoảng trống đó. Nếu sau lưng ghế sofa không có tường để dựa vào thì gia chủ hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị thế vững chắc cho sofa.
 • Lưu ý: Không kê đặt sofa gỗ sồi Nga dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm tới các xưởng đồ gỗ giá gốc để có được cách bố trí ghế sofa gỗ sồi Nga hợp lí.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách bài trí sofa gỗ sồi trong phòng khách như nào rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Dựa trên số đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon