Bài cúng văn khấn gia tiên ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần 2022 chuẩn nhất

5
(1)

Một vài thông tin gợi ý về bài cúng văn khấn gia tiền ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần 2022 sẽ giúp quý khách dễ dàng nắm bắt được.

văn khán mời Tổ tiên về ăn Tết

1. Ý nghĩa của việc cúng mùng 2 Tết

  • Những ngày Tết là những ngày quý giá, là dịp để cho con cháu, những thành viên trong gia đình gần xa được đoàn tụ, sum họp lại với nhau sau một năm dài không được gặp mặt, ít gặp nhau. Theo phong tục từ xa xưa, vào ngày mùng 2 Tết thì mọi người thường sẽ đi chúc Tết anh em, những gia đình nội ngoại gần xa. Và việc thờ cúng trong những ngày Tết là việc quan trọng, không thể bỏ qua và được thực hiện đầy đủ trong suốt những ngày Tết, từ ngày mùng 1 Tết cho đến ngày làm mâm cơm hóa vàng.
  • Tương tự như bài văn khấn cúng mời tổ tiên về ăn Tết, việc cúng mùng 2 Tết là một việc làm được truyền lại từ thời cha ông, đã là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Không chỉ vậy, đây còn là dịp để con cháu có dịp để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của bản thân tới ông bà tổ tiên, những người đã ra đi, các vị thần linh, những người đã phù hộ độ trì, giúp đỡ, bảo vệ, che chở cho các thành viên trong gia đình trong suốt một năm qua một cách bình an vô sự. Bài cúng văn khấn mùng 2 Tết là việc làm nhằm cầu mong tổ tiên, các vị thần linh – những người đã và đang cai quản, trông nom trong khu đất, nơi ở của gia đình và vẫn đang hết mình phù hộ cho công việc, học vấn, con đường làm ăn luôn được suôn sẻ, thuận lợi, sức khỏe luôn ổn định và mọi sự luôn được tốt lành. 

2. Bài văn khấn cúng mùng 2 Tết Nhâm Dần chuẩn nhất:

Sau khi thực hiện xong nghi lễ bài cúng văn khấn cúng ông Công ông Táo cách đây 1 tuần thì cùng tham khảo bài văn khấn cúng mời tổ tiên mùng 2 Tết Nhâm Dần dưới đây.

Nam mô A-Di-Đà-Phật (vái, khấn đọc 3 lần).

Nam mô đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát (vái, khấn đọc 3 lần).

Hôm nay ngày mùng 2 tháng Giêng năm Nhâm Dần.

Tại… (địa chỉ nhà).

Tín chủ con tên là….. cùng toàn gia kính bái.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc.

Con kính lạy các vị Tổ bá, Tổ thúc, Tổ cô, các vong linh phụ thờ theo tiên tổ.

Nay nhân ngày đầu xuân năm mới, con đọc bài cúng mùng 2 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022.

Toàn gia chúng con xin được chuẩn bị hương hoa, cơm bạc lòng thành, tạ dâng trước án. Chúng con xin được tạ ân đức trời cao biển rộng của tổ tiên đã phù hộ, che chở chúng con năm qua tai qua nạn khỏi.

Chúng con kính lạy mời vong linh tổ tiên cùng về thụ hưởng lễ vật, nguyện cầu cho chúng con một năm mới bình an vô sự, công việc hanh thông, mọi sự tốt lành.

Con xin kính cáo!

Nam mô A-Di-Đà-Phật!

Vậy là quý khách đã nắm được bài văn khấn cúng mùng 2 Tết Nhâm Dần 2022 rồi. Để đươc tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Dựa trên số đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon