7 quy tắc vàng lưu trữ sắp xếp đồ đạc trong gian bếp nhỏ giúp mở rộng không gian

0
(0)

Nhiều người cảm thấy khá khó chịu bức bối vì căn phòng bếp quá nhỏ. Dưới đây là các quy tắc lưu trữ đồ đạc trong gian bếp giúp mở rộng không gian dành cho các bạn.

sắp xếp phòng bếp

1. Chỉ lưu trữ những gì bạn cần

 • Từ mẫu tủ bếp gỗ thông minh đến ngăn kéo và các kệ, bạn cần giới hạn số lượng vật dụng nhà bếp, chỉ nên lưu trữ những thứ mình sử dụng thường xuyên. Với thứ bạn chẳng bao giờ chạm đến hoặc tần suất sử dụng rất ít, hãy cho tặng, bán lại hoặc tìm vị trí khác để cất chúng.

2. Sử dụng các lọ lưu trữ

 • Các lọ đựng thực phẩm, gia vị bằng thủy tinh giúp lưu trữ đồ ăn lại có thể sắp xếp chúng quy củ có trật tự. Đồng thời bạn còn nhìn rõ thực phẩm trong lọ, thuận tiện khi sử dụng.
 • Đi mua sắm về, bạn hãy loại bỏ bao bì ban đầu của thực phẩm, sau đó trút vào các lọ đựng đồng nhất để bảo quản.

3. Đừng quên không gian phía trên tủ bếp

 • Trong căn bếp nhỏ, một chút diện tích thừa cũng trở nên quan trọng. Nếu tủ bếp gỗ hiện đại không kịch trần, vẫn còn thừa một khoảng không gian phía trên thì bạn đừng lãng phí nó.
 • Tuy nhiên bạn hãy nhớ đừng để nó trở nên lộn xộn. Hãy chỉ tận dụng một phần diện tích, đặt 1 chậu cây cho căn bếp thêm tươi xanh hoặc một chiếc giỏ đựng đồ mà thôi.

4. Giữ cho quầy bếp thật thông thoáng

 • Bạn càng ít đặt đồ vật trên mặt quầy bếp thì càng tốt, căn bếp nhỏ sẽ thông thoáng và rộng rãi.
 • Nếu thiếu không gian lưu trữ, bắt buộc phải sử dụng đến mặt bàn, bạn hãy đầu tư thêm loạt hộp, giỏ đựng. Với cách làm đó, tủ bếp bằng gỗ đơn giản đẹp sẽ không bị lộn xộn bởi những món đồ nhỏ vương vãi.

5. Sử dụng không gian tường để treo dao

 • Bạn không cần một công cụ lưu trữ dao cầu kỳ và tốn không gian mặt bàn. Chỉ cần một giá treo từ tính gọn nhẹ, loạt dao làm bếp sẽ được gắn lên đó dễ dàng. Cách sắp xếp này không chỉ khiến bạn lấy dao đơn giản mà còn giải phóng diện tích quầy bếp.

6. Cần thiết phải tổ chức các ngăn kéo

 • Đây có thể là một thói quen khó bỏ nhưng đã đến lúc bạn ngừng ném các hộp đựng thực phẩm và thiết bị nhà bếp ngẫu nhiên vào ngăn kéo. Chúng ta không cần thiết phải đầu tư hệ thống tổ chức ngăn kéo cầu kỳ nhưng đừng bao giờ quên giữ nó sạch sẽ và có trật tự. Bảng ghim tự chế rất hữu ích mà rẻ tiền.

7. Sử dụng bàn ăn có không gian lưu trữ ẩn

 • Bộ bàn ghế ăn cơm gia đình có không gian lưu trữ ẩn sẽ cung cấp cho chủ nhà thêm chỗ để đồ. Cho dù không gian nhỏ thì vẫn có tác dụng rất đáng ghi nhận.
 • Các lựa chọn mẫu bàn ăn nhỏ gọn cũng sẽ giúp không gian thoáng đãng hơn.

Như vậy, Quý khách đã nắm được các quy tắc vàng lưu trữ sắp xếp đồ đạc trong gian bếp rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Dựa trên số đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon