7 phong cách thiết kế gác lửng tận dụng tối đa diện tích căn hộ

5
(1)

Thiết kế gác lửng không chỉ giúp bạn có thêm không gian sống tiện ích, tối đa hóa diện tích mà còn tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ.

thiết kế gác lửng căn hộ

1. Thiết kế gác lửng làm phòng ngủ nhỏ

  • Với những gia đình đông thành viên, thì việc có một không gian riêng tư là điều cần thiết. Tận dụng khu vực gác lửng bạn có thể biến nơi đầy thành phòng ngủ nhỏ ấm áp, riêng tư. Để tránh những sai lầm khi thiết kế khiến căn hộ chung cư mất diện tích, bạn cần phải khảo sát thật kĩ lưỡng.

2. Gác lửng được thiết kế làm phòng sinh hoạt chung: 

  • Với diện tích khiêm tốn của nhiều căn hộ chung cư, người ta thường tận dụng diện tích để làm phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ. Vì vậy muốn có một phòng riêng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình thì thật là khó khăn. Việc thiết kế gác lửng nhỏ làm không gian lý tưởng cho cả gia đình tụ họp là một cách hợp lý nhất.

3. Gác lửng được tận dụng thiết kế làm phòng khách:

  • Thêm một bộ ghế sofa gỗ phòng khách chung cư, một vài bức tranh trang trí và 1 ti vi cùng với những vật dụng nhỏ là đã có một không gian tiếp khách riêng mà bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác.

4. Thiết kế gác lửng làm phòng làm việc, học tập: 

  • Gác lửng là một không gian riêng yên tĩnh cho phòng làm việc hoặc góc học tập của bé, mà không bị các hoạt động khác ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và học tập là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Thiết kế gác lửng làm phòng bếp ăn:

  • Bạn cũng có thể biến nơi đây thành một khoảng riêng để mẫu tủ bếp gỗ gia đình rồi nấu nướng, ăn uống mà không tác động hay ảnh hưởng đến không gian khác.

6. Gác lửng được thiết kế làm phòng chứa đồ: 

  • Việc dành riêng ra một không gian chứa đồ như sách vở, truyện tranh, giấy tờ và đồ chơi của trẻ em là điều cần thiết vì nó chiến quá nhiều diện tích gây ra hiện tượng bừa bộn làm bạn khó chịu. Bạn có thể tận dụng gác lửng làm nơi lưu trữ và cũng giúp bạn dễ tìm hơn khi cần dùng thay vì dùng tủ quần áo gỗ hiện đại.

7. Thiết kế gác lửng làm phòng thờ: 

  • Trong văn hóa Việt Nam bàn thờ có ý nghĩa cực kỳ linh thiêng, việc tìm vị trí phù hợp để đặt bàn thờ hết sức quan trọng. Với diện tích nhỏ của chung cư thì việc thiết kế tầng lửng thành phòng thờ với các mẫu bàn tủ thờ gỗ cao cấp là hợp lý nhất với xu hướng này. Nhưng phòng thờ phải được thiết kế sao cho thân thiện với nhiều thế hệ và luôn giữ được sự trang nghiêm là cần thiết.

Như vậy, Quý khách đã nắm được các phong cách thiết kế gác lửng rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Dựa trên số đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon