5 bước giúp bạn ngủ ngon hơn trong ngày đông lạnh 7 độ C của miền Bắc 2022

0
(0)

Miền Bắc đang trải qua thời điểm rét nhất trong năm 2022 khi nền nhiệt chỉ từ 0 độ C ở nhiều vùng núi và dưới 7 độ C ở khu vực đồng bằng. Dưới đây là 5 bước giúp bạn ngủ ngon mùa đông sâu giấc hơn.

Giường hộp gỗ hương xám GN09

1. Tránh xa vật phát nhiệt

Cố gắng không sử dụng hay nhìn vào màn hình các thiết bị di động trên giường ngủ trước khi đi ngủ. Cùng với việc khiến bạn chăm chú và tỉnh táo, ánh sáng của màn hình điện thoại phát ra cũng khiến bạn quên cả việc đã đến giờ đi ngủ. Cũng như vậy, hãy đảm bảo phòng bạn tối tuyệt đối khi đi ngủ. Một mặt nạ ngủ cũng là một ý tưởng hợp lí để che đi ảnh sáng, giúp nhanh đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ lâu hơn. Và để đảm bảo rằng bạn không quá nóng khi ngủ, hãy mặc một bộ đồ ngủ dễ chịu, hoặc đặt một cái máy phun sương hay một chậu nước lạnh cạnh mẫu giường gỗ hiện đại cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

2. Làm thấp nhiệt độ cơ thể trước khi đi ngủ

Hãy ngâm mình trong một bồn nước ấm hay là tắm bằng nước nóng dưới vòi hoa sen trước khi đi ngủ. Khi bước ra khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ nhanh chóng hạ xuống để tái điều chỉnh lại với nhiệt độ bên ngoài. Sự thay đổi về mặt sinh học nhanh chóng như vậy sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào tình trạng buồn ngủ và ngủ ngon mùa đông sâu giấc hơn.

3. Đảm bảo căn phòng được kín gió

Một trong những sai lầm phổ biến khiến căn phòng của bạn lạnh lẽo hơn chính là thiết kế không kín gió khiến các luồng gió ngoài trời dễ xâm nhập vào phòng làm nhiệt độ giảm sâu hơn. Có rất nhiều trường hợp đã sử dụng rất nhiều cách làm ấm mà vẫn không thể ngủ ngon mùa đông được.

4. Sử dụng đèn sưởi hoặc điều hòa 2 chiều:

Đây là cách làm ấm căn phòng thông dụng vào những ngày lạnh kỷ lục được nhiều người áp dụng. Phổ biến nhất trong số đó là sử dụng điều hòa 2 chiều tiện lợi. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý khi sử dụng nên để nhiệt độ điều hòa ở mức vừa phải tuyệt đối không để nóng quá sẽ khiến da chúng ta dễ bị khô và thiếu độ ẩm. Trường hợp để nhiệt độ quá cao so với ngoài môi trường mỗi khi đi ra ngoài sẽ rất dễ bị sốc nhiệt có thể gây nguy cơ đột quỵ rất cao.

5. Sử dụng giường gỗ khi ngủ

  • Các loại gỗ thiên nhiên có khả năng phát xạ nhiệt tốt. Do đó, vào mùa đông, nếu như có lớp đệm ở phía trên, các loại giường ngủ gỗ sồi hay giường ngủ gỗ hương xám sẽ có thể giúp cho bạn ngủ ngon hơn, không phải lo trằn trọc.

Xem thêm: Bí kíp giúp bạn có giấc ngủ ngon trên giường gỗ

Trên đây là những bí kíp giúp bạn ngủ ngon mùa đông. Hãy bảo vệ sức khỏe để chống chọi lại mùa đông miền Bắc khắc nghiệt nhé!

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Nhấp sao để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Dựa trên số đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Spread the love
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon